Þær eru nú ekki hollar þessar elskur en þær eru æðislega góðar og bráðna í munni. Enda er maður ekki að borða tíu stykki í einu, bara aðeins að narta. Eða ég mæli allavega ekki með því að borða of mikið í einu, uppá mallann að gera !
Rjómakaramellur
1 dl sykur
1 dl rjómi
1 dl sýróp
1 tsk vanilludropar
2 msk smjör
Allt fer þetta saman í pott á vægan hita. Látið malla í góðan hálftíma ef ekki lengur. Þetta tekur svolítinn tíma að þykkna, það kraumar í blöndunni og hún dökknar, passið að hræra reglulega í.
Á meðan blandan þykknaði klippti ég niður muffins form í ferhyrninga til að pakka karamellunum í.
Já ég geng alltaf aðeins yfir strikið og notaði sléttujárn til að slétta úr pappírnum eftir að ég klippti hann ! Þannig er auðveldara að pakka þeim inn.
Ef þú setur kalt vatn í glas og smá af karamellunni út í glasið og hún sekkur á botninn er hún ekki tilbúin. En ef karamellan verður stíf í vatninu og þú getur tekið hana upp og mótað hana þá er hún tilbúin. Það er líka hægt að nota þessa uppskrift sem sósu út á ís eða köku og þá tekur þetta styttri tíma.
Þegar karamellan er tilbúin, setti ég smjörpappír á pönnu og hellti blöndunni á. Lét standa í nokkrar mínútur meðan hún kólnar og stráði svo Maldon salti yfir. Síðan færði ég smjörpappírinn á disk og inn í ískáp. Klukkan var orðin svo margt að ég fór að sofa og leyfði þessu að bíða yfir nótt í ískápnum.
Svo þegar ég vaknaði í morgun var karamellan orðin stíf og köld og þá skar ég hana í bita og pakkaði henni inn í pappírinn. Og nú á ég fullt af fallegum karamellum í skálinni minni og eitt stykki vel klístrað eldhús :)
Njótið !
No comments:
Post a Comment